Khởi công xây dựng nhà nhân đạo tại xã Bằng Cả

Sáng ngày 18/9, Hội CTĐ TP Hạ Long phối hợp với Nhóm Từ thiện Quảng Ninh khởi công xây dựng nhà ở cho hộ ông Bàn Văn Lợi, thôn 3, xã Bằng Cả. Dự buổi lễ, có lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy; đại diện cấp ủy, chính quyền xã Bằng Cả.

Đại diện Nhóm Từ thiện Quảng Ninh cùng các ban ngành, đoàn thể trao tiền hỗ trợ và làm thủ tục khởi công nhà Nhân đạ

Gia đình ông Bàn Văn Lợi là gia đình dân tộc Dao, thuộc diện hộ nghèo, sức khỏe kém, phải sống trong căn nhà đã dột nát, xuống cấp, cuộc sống khó khăn nhiều năm. Được sự vận động, kết nối của Hội Chữ thập Đỏ Thành phố, gia đình đã được nhận số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng của nhóm Từ thiện Quảng Ninh. Cùng với sự giúp đỡ của các đoàn thể, chính quyền địa phương và bà con thân thích, gia đình khởi công xây dựng căn nhà mới, cấp 4, rộng hơn 40m2. Dự kiến ngôi nhà nhân đạo sẽ được hoàn thành vào tháng 11/2020.

Việc hỗ trợ hộ nghèo xây nhà nhân đạo là hoạt động thiết thực của Hội Chữ thập đỏ TP Hạ Long hưởng ứng phong trào "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và công tác giảm nghèo trên địa bàn. Đặc biệt đây là việc làm thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.
Được biết, nhóm Từ thiện Quảng Ninh đã phối hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ TP Hạ Long 3 năm qua, bình quân mỗi tháng hỗ trợ 2 trường hợp khó khăn trên địa bàn. Các thành viên của nhóm là các công nhân, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP Hạ Long, có lòng hảo tâm, tự giác trích một phần tiền lương của mình để làm việc thiện, ủng hộ, giúp đỡ những người nghèo khó, cô đơn, bệnh tật.

Đỗ Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 22