Xã Bằng Cả tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ

Tối ngày 26/7/2022, tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã, Khối dân vận cơ sở phối hợp với UBND xã Bằng Cả long trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).

Quang cảnh buổi Lễ Tri ân

       Tham dự buổi lễ có đồng chí Đặng Văn Mạnh – Bí thư, Chủ hội đồng nhân dân xã; đồng chí Nguyễn Thanh Dũng – Chủ tịch UBND xã; đông chí Lý Văn Ba – Phó bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã, Lãnh đạo các trường học; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng các thôn, các đồng chí thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đoàn viên thanh niên và đông đảo nhân dân trên địa bàn xã.

Đồng chí Đặng Văn Mạnh - Bí thư, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại buổi lễ

     Phát biểu của đồng chí Đặng Văn Mạnh – Bí thư, Chủ tịch HĐND xã; “Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn đồng bào cả nước: Ngày 27/7 là một dịp cho đồng bào ta tỏ lòng hiếu nghĩa bác ái và tỏ lòng yêu mến thương binh - lúc đầu gọi là Ngày thương binh toàn quốc. Người từng căn dặn: Họ là những người đã hi sinh gia đình, hi sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào... vì vậy Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy. Từ năm 1955, Đảng và Nhà nước ta đã quyết định đổi tên ngày Thương binh toàn quốc” thành “Ngày thương binh liệt sĩ  để thể hiện đầy đủ hơn tình cảm của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với tất cả những người đã hi sinh xương máu của mình cho Tổ quốc. Thực hiện chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả, nhớ người trồng cây” của nhân dân tộc ta, thời gian qua, cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, hệ thống chính trị xã luôn luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho gia đình chính sách với nhiều hình thức phong phú, thiết thực như: quan tâm làm chế độ chính sách, hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, tặng quà, tạo việc làm cho gia đình chính sách, người có công, chung tay góp sức vào công tác đền ơn đáp nghĩa. Đặc biệt thế hệ trẻ đã nhận thức sâu sắc, đầy đủ về ý nghĩa của Ngày Thương binh - Liệt sỹ, tự hào, ghi nhớ và tôn vinh sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, đồng bào, chiến sĩ trong các cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất đất nước và xây dựng CNXH….” 

Các đồng chí lãnh đạo xã dâng hương tại Lễ tri ân

      Tại buổi lễ các đại biểu đã tiến hành dâng hoa, dâng hương để tướng nhớ các anh hùng liệt sỹ. Những nén nhang thơm và hàng trăm ngọn nến tri ân đã được thắp sáng trong khuôn viên nghĩa trang trong không khí trang trọng.

Một số hình ảnh tại lễ tri ân

 

      Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), nhằm thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc của Đảng ủy - HĐND - UBND xã Bằng Cả với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hải Quyên

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 9