XÃ BẰNG CẢ TỔ CHỨC LỄ MỪNG THỌ NGƯỜI CAO TUỔI ĐỢT 1, NĂM 2023

Sáng 16/01/2023, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ - Hội Người cao tuổi Xã Bằng Cả đã long trọng tổ chức Lễ chúc mừng thọ đợt 1, năm 2023 cho người cao tuổi trên địa bàn xã.

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Thanh Quỳnh – Phó Bí Thư Đảng ủy xã, Đồng chí Triệu Tiến Trường - Phó Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, thôn trưởng và 17 người cao tuổi được chúc mừng thọ năm 2023 cùng đông đảo thân nhân của các cụ.

Một số hình ảnh chương trình văn nghệ tại buổi Lễ Mừng thọ.

Với phương châm “sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã  hội”, trong những năm qua, Hội người cao tuổi của xã đã không ngừng củng cố về mặt tổ chức, phát triển hội viên, xây dựng các chi hội. Đến nay, toàn xã có trên 50 hội viên hội người cao tuổi. Các hoạt động chăm sóc về vật chất, tinh thần và sức khỏe cho các cụ luôn được duy trì và quan tâm thực hiện.

Các đại biểu chụp ảnh cùng các cụ được chúc thọ tại buổi lễ

Năm 2023, toàn xã có 17 cụ được chúc mừng thọ. Trong đó 7 Cụ 70 tuổi, 5 Cụ 75 tuổi, 1 Cụ tròn 80 tuổi, 4 cụ 85 tuổi.

Đồng chí Lê Thanh Quỳnh - Phó Bí thư đảng ủy tặng quà của thành phố cho các cụ tròn 80, 85

Phát biểu tại buổi lễ chúc mừng thọ, đồng chí Triệu tiến Trường – Phó Chủ tịch UBND xã thay mặt lãnh đạo Đảng ủy –HĐND - UBND – UBMTTQ xã kính chúc các cụ, các ông, các bà đăng thọ có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, năm mới an khang thịnh vượng, đồng thời  trân trọng và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp đầy ý nghĩa của Hội người cao tuổi nói chung, của các cụ được mừng thọ nói riêng. Đồng chí nhấn mạnh: Trong những năm qua, Người cao tuổi trong toàn xã đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã  hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Rất nhiều người cao tuổi đã trở thành hạt nhân trong các phong trào, là nòng cốt trong các tổ hoà giải, trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Dao Thanh Y, là chỗ dựa tinh thần không chỉ cho gia đình, mà cho cộng đồng dân cư. Đồng chí cũng mong các cụ khỏe mạnh, tiếp tục nêu cao gương sáng động viên khuyến khích con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của địa phương; đồng thời hứa với các cụ sẽ luôn đoàn kết, sáng tạo phát huy khối đại đoàn kết toàn dân; lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt các phong trào thi đua trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, ANQP nhằm đưa xã Bằng Cả ngày càng phát triển hơn.

Đồng chí nguyễn Thanh Dũng - Chủ tịch UBND xã tặng quà của UBND xã cho các cụ tròn 70, 75 

Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam bởi nó thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên. Đây cũng chính là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đã góp phần nâng cao nhận thức của xã  hội về người cao tuổi. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã  hội trong việc quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện nhằm khích lệ Người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến tích cực và thực sự là “Cây cao bóng cả” trong gia đình cũng như xã  hội./.

                                                   Hải Quyên

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 41