Xã Bằng Cả tổ chức Kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thông lực lượng công an xã (10/10/1950 - 10/10/2023)

Chiều ngày 09/10/2023 Tại Hội trường Đảng ủy, UBND xã Bằng Cả, thành phố Hạ Long. Công an xã Bằng Cả long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt, mừng ngày truyền thống của lực lượng Công an xã. Dự Hội nghị có đồng chí Đặng Văn Mạnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, đồng chí Lê Thanh Quỳnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã, các đồng chí Cán bộ Đội phong trào CATP Hạ Long cùng các đồng chí công an xã Bằng Cả cùng dự đông đủ.

       Trải qua 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, tuy đời sống còn nhiều khó khăn, vất vả, phương tiện làm việc thiếu thốn, kinh phí hoạt động còn hạn chế, lực lượng Công an xã luôn kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân Việt Nam.

Đồng chí Phan Tuấn Anh – Trưởng Công an xã Bằng Cả phát biểu tại hội nghị.

       Lực lượng Công an xã ra đời khi Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) ban hành Nghị định số 438 NV/NĐ ngày 10/10/1950 về “Tổ chức Ban Công an xã”. Thực tế đã khẳng định lực lượng Công an xã trực tiếp gần dân nhất, nắm và giải quyết tình hình an ninh, trật tự nhanh nhất tại cộng đồng dân cư. Luật Công an Nhân dân năm 2018 đã quy định: “Công an xã là một bộ phận trong hệ thống tổ chức của Công an nhân dân Việt Nam” điều này đã chứng minh được tầm quan trọng của lực lượng Công an xã trong việc thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa cho các đồng chí công an xã

        Bằng tình cảm và trách nhiệm với dân, lực lượng CAX nông thôn vùng cao xã Bằng Cả, thành phố Hạ Long đã và đang cố gắng vừa đảm bảo công tác chuyên môn, không để kẻ xấu lợi dụng hoạt động phạm pháp, đảm bảo tốt nhất tình hình ANTT ở cơ sở; vừa lo cho dân an toàn trong lao động, sản xuất, vừa bảo vệ thành quả các tiêu chí xây dựng nông thôn mới… Có thể nói, phẩm chất đó là truyền thống và là hành động thiết thực của lực lượng Công an các cấp trong việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: “CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

                                                                    Phan Tuấn Anh – Trưởng CAX

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 125