Xã Bằng Cả tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi

Sáng 01/10, Hội người cao tuổi xã Bằng Cả tổ chức lễ kỷ niệm 32 năm ngày quốc tế người cao tuổi (01/10/1991- 01/10/2022) và biểu dương khen thưởng Người cao tuổi trong Bảo vệ An ninh tổ quốc. Tham dự có ông Triệu Tiến Trường - Phó Chủ tịch UBND xã, đồng chí Lê Việt Thái – Phó trưởng công an xã cùng hơn 151 người cao tuổi trên địa bàn xã.

Quang cảnh Hội nghị

Đây là dịp để các tầng lớp người cao tuổi ôn lại ý nghĩa lịch sử về ngày Quốc tế Người cao tuổi, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của Đảng, Nhà nước đối với người cao tuổi và khẳng định vai trò trụ cột, trách nhiệm và tiềm năng của phụ lão trong quá trình xây dựng, phát triển khối đại đoàn kết dân tộc nói chung và thúc đẩy phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” nói riêng và vinh danh những tấm gương tiêu biểu trong phong trào "Tuổi cao gương sáng".

Đồng chí Triệu Tiến Trường Phó Chủ tịch UND xã phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Triệu Tiến Trường – Phó chủ tịch UBND xã, đánh giá cao những cống hiến to lớn của các thế hệ người cao tuổi xã Bằng Cả đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, đồng thời kêu gọi người cao tuổi Bằng Cả tích cực rèn luyện thân thể, sống vui, sống khỏe phát huy vị thế, vai trò, uy tín đối với gia đình, cộng đồng nêu gương sáng cho con cháu noi theo; tích cực tham gia và động viên con cháu tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, nhất là tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng quê hương Bằng Cả ngày càng giàu đẹp văn minh.

Trong buổi gặp mặt, các đã diễn ra chương trình văn nghệ giao lưu giữa Hội viên Người cao tuổi xã Bằng Cả và xã Thượng Yên Công do các hội viên người cao tuổi 2 đơn vị biểu diễn. Đồng thời, ôn lại truyền thống kỷ niệm 32 năm ngày quốc tế người cao tuổi 01/10, Người cao tuổi ở nước ta không chỉ có công sinh thành, giáo dưỡng lớp trẻ, mà còn là lớp người có vai trò rất lớn trong lịch sử dựng nước và giữ nước, ngày nay người cao tuổi là trụ cột tinh thần, là tấm gương sáng cho con cháu.

Một số hình ảnh văn nghệ tại Hội nghị

Dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Bảo vệ An ninh tổ quốc.