Xã Bằng Cả tổ chức Đêm hội trăng rằm vui Tết Trung thu năm 2023

Tối ngày 28/9/2023 tại Trường TH & THCS Bằng Cả, Ủy ban nhân dân xã Bằng Cả đã tổ chức Đêm hội trăng rằm năm 2023 thu hút trên 600 em thiếu niên, nhi đồng và đông đảo người dân đến tham dự.

Tới dự đêm hội có doanh nhân Nguyễn Thị Hân – Hoa hậu Quý bà Toàn cầu Việt Nam năm 2023, đồng chí Đặng Văn Mạnh – Bí thư, Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy HĐND, UBND, UBND MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã, lãnh đạo các trường học, bí thư chi bộ, trưởng các thôn cùng các bậc phụ huynh và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của tất cả các em học sinh tại các trường học trên địa bàn xã.

Trong không khí vui tươi, ý nghĩa. Tại Đêm hội trăng rằm có các tiết mục đặc sắc, hấp dẫn, đẹp mắt, sôi động qua lời ca, tiếng hát, điệu múa do chính các em thiếu niên, nhi đồng xã biểu diễn, cùng gặp gỡ “chú Cuội, chị Hằng”, tham gia các trò chơi đố vui có thưởng, được thưởng thức chương trình múa lân rất đặc sắc…Đặc biệt năm nay có tổ chức thi Đèn trung thu giữa 03 thôn, phần thi gồm thuyết minh và rước đèn. Tại phần thi đèn ông sao, ban tổ chức trao cờ và tiền thường cho 3 giải: Giải nhất thuộc về đoàn thôn 3, giải nhì thuộc về đoàn thôn 1, giải 3 thuộc về đoàn thôn 2.

Tại đêm hội trăng rằm, thay mặt lãnh đạo tỉnh đồng chí Đặng Văn Mạnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng 01 phần quà trị giá 2.500.000đ cho cháu Bàn Duy Nam, học sinht huộc hộ cận nghèo năm 2023, thay mặt lãnh đạo thành phố Hạ Long đồng chí Lê Thanh Quỳnh trao 02 phần quà cho 02 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, bà Nguyễn Thị Hân, doanh nhân, Hoa hậu Quý bà Toàn cầu Việt Nam năm 2023 tặng quà cho các cháu học sinh trường TH & THCS Bằng Cả trị giá 4.000.000 đồng, hợp tác xã Khải Hương tặng 90 phần quà cho các cháu tại Đêm hội trăng rằm trị giá 10.000.000đ, tặng 2.000.000đ cho đội văn nghệ, 1.500.000đ cho đội thi đèn Trung thu. Ngoài ra UBND xã cũng đã tặng thêm 600 phần quà cho các em thiếu nhi, nhi đồng đến tham dự. Qua đó thể hiện sự quan tâm của các mạnh thường quân và sự chăm lo của lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Bằng Cả với thiếu nhi, nhi đồng. Đồng thời mong muốn mang đến cho các cháu thiếu nhi một tết trung thu vui vẻ ấm áp, nhiều ý nghĩa.

Một số hình ảnh tại đêm hội trăng rằm năm 2023:

Các cháu học sinh tham gia đêm hội trăng rằm

Đ/c Đặng Văn Mạnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng quà của UBND tỉnh Quảng Ninh cho học sinh thuộc hộ cận nghèo năm 2023

Đ/c Lê Thanh Quỳnh  – Phó Bí thư Đảng ủy xã tặng quà của UBND thành phố Hạ Long cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hợp tác xã Khải Hương tặng quà cho các cháu học sinh

Chương trình văn nghệ của các cháu học sinh

Múa lân tại đêm hội trăng rằm

Chương trình rước đèn ông sao

Đêm hội khép lại mang đến nhiều ấn tượng, cảm xúc khó quên cho các em thiếu niên, nhi đồng và các bậc phụ huynh, góp phần gìn giữ những nét văn hóa truyền thống của dân tộc, động viên, khích lệ tinh thần các em bước vào năm học mới 2023 – 2024.