Xã Bằng Cả, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, tổ chức thành công cuộc bầu cử Trưởng thôn, nhiệm kỳ 2022-2025

Sáng ngày 05/6/2022, 511/511 cử tri đại diện hộ gia đình toàn xã đi bầu cử chức danh Trưởng thôn, nhiệm kỳ 2022-2025. Xã Bằng Cả có 03 thôn với 03 điểm bầu cử: cử tri thôn 1 bầu tại Nhà văn hóa thôn 1, cử tri thôn 2 bầu tại Nhà văn hóa thôn 2, cử tri thôn 3 bầu tại Nhà văn hóa thôn 3.

Cử tri thôn 2 đi bầu cử từ sớm

Ngay từ sáng sớm cử tri đã đến rất đông tại các điểm bầu cử để dự khai mạc và nghe phổ biến, hướng dẫn các thủ tục, sau đó tiến hành bầu cử. Tại đây, mọi công tác tổ chức bầu cử như: Niêm yết danh sách người ứng cử, danh sách cử tri, cơ sở vật chất đều được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo quy định.

Cử tri 2 thôn dự khai mạc và nghe phổ biến, hướng dẫn các thủ tục bầu cử

Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025, Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã đã tập trung xây dựng và triển khai kế hoạch, hướng dẫn tổ chức công tác bầu cử, tổ chức hiệp thương, giới thiệu nhân sự theo đúng quy định, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua việc trực tiếp lựa chọn và bầu cử Trưởng thôn có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, uy tín và có khả năng vận động, tập hợp quần chúng và có tinh thần trách nhiệm trong công tác. Nhờ đó, cuộc bầu cử đã diễn ra an toàn, đúng luật.

Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử được chuẩn bị chu đáo, đúng quy định

Cuộc bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 – 2025 xã Bằng Cả đã thành công tốt đẹp. Kết quả bầu biểu quyết chức danh Trưởng thôn: Đ/c Lý Tiến Đông đạt 225/236 số phiếu =95,35% – trúng cử chức danh Trưởng thôn 1; Đ/c Đặng Đức Tiến đạt 213/214 số phiếu = 99,53% – trúng cử chức danh Trưởng thôn 2; Đ/c Đặng Thị Mơ đạt 54/61 số phiếu = 88,5% – trúng cử chức danh Trưởng thôn 3.

Đồng chí Phan Tuấn Anh - Trưởng công an xã hướng dẫn cách phòng cháy chữa cháy trước khi vào bầu cử trưởng thôn

Cử tri tiến hành bỏ phiếu

Cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2025 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, nâng cao hiệu quả xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tăng cường sự đoàn kết, đồng thời lựa chọn và bầu ra những người tiêu biểu, có phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho cộng đồng dân cư thực hiện công việc tự quản trên địa bàn xã; tập hợp, phản ánh và đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết những lợi ích nguyện vọng chính đáng của Nhân dân; vận động Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền xã Bằng Cả nói riêng, Thành phố Hạ Long nói chung ngày càng vững mạnh.