Xã Bằng Cả ra quân trồng cây gỗ lớn

Sáng ngày 31/07/2021 Đảng ủy, HĐND, UBND xã Bằng Cả phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể chính trị - xã hội, các trường học, các thôn cùng người dân địa phương đã tổ chức trồng cây gỗ lớn tại khu vực rừng thôn 3 xã Bằng Cả.

Một số hình ảnh tại buổi trồng cây gỗ lớn

Việc trồng cây gỗ lớn (cây giổi) tại thôn 3 xã Bằng Cả để bảo vệ nguồn sinh thủy, phục vụ tưới tiêu sản xuất; kết hợp xây dựng cảnh quan môi trường và phát triển du lịch. Hoạt động này thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi theo Nghị quyết 337 ngày 24/3/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

Trong đợt này, UBND xã và Nhân dân địa phương đã trồng được 2000 cây giổi tại khu vực thôn 3 xã Bằng Cả. Đây là loại cây rất phù hợp với điều kiện sinh thái của địa phương và đem lại lợi ích hiệu quả giá trị kinh tế cao, đồng thời gìn giữ môi trường sống trong lành, phòng chống lũ bão, sạt lở đất. Được biết từ đầu năm đến nay, UBND xã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã huy động các tầng lớp Nhân dân thực hiện trồng được khoảng 21 ha (với 17.900 cây giổi), góp phần thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường.

Ông Đặng Văn Mạnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng Nhân dân xã Bằng Cả tham gia hoạt động trồng cây gỗ lớn.

Xã Bằng Cả kêu gọi mỗi người dân, mỗi đoàn viên, hội viên tích cực tham gia đề án trồng rừng gỗ lớn của thành phố vì mục tiêu cải thiện môi trường và nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống Nhân dân.