UBND xã Bằng Cả tổ chức ra mắt du lịch cộng đồng xã Bằng Cả và Chương trình giao lưu văn nghệ văn hóa dân tộc

Ngày 27/5, UBND xã Bằng Cả tổ chức ra mắt Tổ du lịch cộng đồng xã Bằng Cả và Chương trình Văn nghệ mang bản sắc văn hóa dân tộc. Tham dự có đồng chí Đặng Văn Mạnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương, lãnh đạo các Trường học, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn các thôn, các thành viên trong tổ du lịch.

Quang cảnh buổi ra mắt

     Với mục đích hợp tác để khai thác và phát triển triển tiềm năng du lịch, kinh doanh các dịch vụ du lịch cộng đồng, nhằm phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống, phong tục tập quán tốt đẹp của người Dao Thanh y; đồng thời, đảm bảo phát triển theo hướng bền vững góp phần nâng cao kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, văn minh, tiến bộ trên địa bàn xã. Tổ du lịch cộng đồng xã được thành lập với 12 hộ viên, đây là tổ hợp tác du lịch đầu tiên của xã, với các dịch vụ như: Tham quan mô hình trồng chè hoa vàng, Tham quan nhà nấu rượu bâu truyền thống, dịch vụ ăn uống, các trò chơi dân gian, thêu may trang phục, các sản phẩm của dân tộc Dao Thanh Y và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, dân chủ, cùng có lợi.

Các đại biểu dự buổi ra mắt Tổ du lịch cộng đồng xã Bằng Cả

      Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Đặng Văn Mạnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cho rằng, Tổ hợp tác du lịch sẽ là đầu mối quan trọng và đáp ứng nhu cầu trong việc cung cấp các thông tin về dịch vụ để các công ty lữ hành trong, ngoài tỉnh và khách du lịch có thể chủ động các tour du lịch đến xã Bằng Cả. Tổ hợp tác du lịch sẽ tư vấn, hỗ trợ, tiếp nhận phản ánh của du khách về chất lượng dịch vụ, môi trường, an toàn, an ninh tại Khu Bảo tồn, đồng thời là điểm nhấn để phấn đấu xã nông thôn mới kiểu mẫu. Đây là hoạt động từng bước định hướng xây dựng và phát triển môi trường du lịch của địa phương trong từng giai đoạn phù hợp, góp phần tạo điểm đến đáng tin cậy để thu hút du khách.

Một số tiết mục văn nghệ tại buổi ra mắt

      Dịp này, các đại biểu cùng các thành viên trong tổ đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa Dân tộc Dao Thanh y và được thưởng thức các món ăn của dân tộc Dao do chính tổ du lịch chế biến.

Hải Quyên

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 114