UBND Thành phố cho ý kiến về ý tưởng quy hoạch chi tiết Khu đô thị Thương mại dịch vụ và du lịch Bắc Cửa Lục

Ngày 23/4, đồng chí Phạm Hồng Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị nghe và cho ý kiến về ý tưởng Quy hoạch chi tiết Khu đô thị Thương mại dịch vụ và du lịch Bắc Cửa Lục tại xã Lê Lợi (TP Hạ Long). Các đồng chí: Phí Tiến Lữ, Phạm Lê Hưng- Phó Bí thư Thành ủy; Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND Thành phố và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan cùng dự.

Đại diện đơn vị tư vấn trình bày ý tưởng quy hoạch

Việc nghiên cứu lập Quy hoạch chi tiết Khu Đô thị Thương mại dịch vụ và Du lịch Bắc Cửa Lục tại xã Lê Lợi đã được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt tại QĐ 1070/QĐ-UBND ngày 27/03/2020.  Đơn vị tư vấn là Eurowindow Holding và Viện Nghiên cứu Thiết kế Đô thị đã đưa ý tưởng kiến tạo một Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng hiện đại, cao cấp với tổng diện tích 83 ha, gồm đất ở, đất công cộng, công trình  hỗn hợp, trường học, cây xanh mặt nước, đất giao thông. Dự án có mục tiêu đầu tư là khu đô thị đồng bộ, đa chức năng, trở thành điểm nhấn đô thị tại khu vực.

Quang cảnh hội nghị

Sau khi nghe đơn vị tư vấn báo cáo và các ý kiến đóng góp của các đồng chí tham dự, đồng chí Phạm Hồng Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố kết luận cuộc họp, đánh giá cao những nghiên cứu nghiêm túc của đơn vị tư vấn. Đơn vị cần tiếp thu các ý kiến tham gia của các đại biểu, điều chỉnh một số nội dung cho phù hợp, bám sát Quy hoạch chung của Tỉnh và ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại TB số 1710 ngày 17/03/2020. Theo đó, xác định rõ ranh giới đồ án nghiên cứu, không để xâm phạm đến các khu vực có rừng ngập mặn hiện trạng; điều chỉnh mật độ và số lượng căn hộ cho phù hợp quy hoạch chung; cơ cấu lại diện tích sử dụng đất; bố trí hợp lý các công trình dân sinh như trường học, nhà văn hóa, trạm y tế... Đặc biệt, chú ý công tác bảo vệ môi trường, phải có khu vực chung chuyển, xử lý rác thải rắn và hệ thống xử lý nước thải trước khi đổ ra vịnh Cửa Lục. Vỉa hè lát đá đồng bộ với cảnh quan chung toàn Thành phố. Hệ thống điện phải là hệ thống thông minh, hạ ngầm, kết nối với hệ thống chung đang vận hành của Thành phố.

                                                                                 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 859