Trung tâm học tập cộng đồng xã Bằng Cả tổ chức mở lớp truyền dạy thêu hoa văn trên trang phục truyền thống của dân tộc Dao Thanh Y

Sáng ngày 02/7/2023, tại hội trường UBND xã Bằng Cả, Trung tâm học tập cộng đồng phối hợp với Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên xã, tổ chức mở lớp học truyền dạy kỹ năng, kỹ thuật, bí quyết về nghệ thuật thêu hoa văn trên trang phục truyền thống của dân tộc Dao Thanh y.

Hình ảnh tại buổi khai giảng

Tham gia trực tiếp truyền dạy các nội dung, thao tác, kỹ thuật thêu hoa văn truyền thống là các nghệ nhân có uy tín trong cộng đồng am hiểu về các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc Dao nói chung và hiểu biết về kỹ thuật thêu hoa văn trên trang phục, đồ dùng sinh hoạt thường ngày của người Dao nói riêng nhằm truyền đạt cho các học viên là người dân tộc Dao, đặc biệt là thế hệ trẻ cùng tham gia giữ gìn nét văn hóa truyền thống độc đáo riêng có của dân tộc mình, góp phần phát triển đa dạng các sản phẩm hàng hóa phục vụ hoạt động du lịch tại địa phương.

Hoạt động trên cũng nhằm mục đích triển khai cụ thể hóa nội dung của Đề án Bảo tồn văn hóa truyền thống và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch cộng đồng trên địa bàn xã. Thời gian tổ chức lớp truyền dạy từ ngày 02/7 đến ngày 30/8/2023.