Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức tặng quà phụ nữ, trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hạ Long nhân tháng hành động vì bình đẳng giới

Ngày 06/12, đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến, Phó Trưởng phòng Trẻ em và bình đẳng giới, đồng chí Nguyễn Thùy Hương, Giám đốc Công ty cổ phần Ngọc trai Hạ Long đã đến tặng quà phụ nữ và trẻ em gái 4 xã Tân Dân, Bằng Cả, Đồng Lâm, Đồng Sơn, Kỳ Thượng tại nhà Văn hóa thôn 2, xã Bằng Cả nhân tháng hành động vì bình đẳng giới.

Toàn cảnh buổi tặng quà

Với chủ đề “đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng, tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”, Tháng hành động năm nay (diễn ra từ ngày 15/11 - 15/12) là điểm nhấn tạo nên một chiến dịch truyền thông trên phạm vi toàn thành phố. Thông qua chiến dịch nhằm thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, các cơ quan, tổ chức trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về các chính sách an sinh xã hội, bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em. Giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em. Qua đó, góp phần từng bước thay đổi nhận thức, hành vi của cộng đồng về vị thế của phụ nữ, giúp cho phụ nữ tự tin khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong gia đình và xã hội, giảm dần khoảng cách bất bình đẳng giữa phụ nữ và nam giới.

Lãnh đạo Tỉnh  tặng  quà phụ nữ và trẻ em gái nhân tháng hành động vì bình đẳng giới

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp chính quyền tỉnh Quảng Ninh đối với công tác bình đẳng giới, tiến đến xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái ở tại địa phương; đồng thời, cũng giúp đỡ một số gia đình phụ nữ và trẻ em nghèo, khó khăn ở thành phố Hạ Long vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 29