Tổ chức phiên chợ việc làm tại xã Sơn Dương

Sáng ngày 10/5, tại nhà văn hóa xã Sơn Dương đã diễn ra phiên chợ việc làm do Phòng Lao động và TBXH thành phố Hạ Long tổ chức

Sàn giao dịch việc làm thu hút 9 doanh nghiệp với nhu cầu tuyển dụng hơn 3.000 vị trí việc làm trống; mức lương trung bình khoảng 8 triệu đồng/tháng.

Hình 1: Người dân tham gia tuyển dụng

Hình 2: Các doanh nghiệp tư vấn việc làm cho người dân

Tại phiên chợ việc làm, các vị trí việc làm tập trung ở nhóm ngành nghề lao động phổ thông, nhân viên giao hàng, công nhân kỹ thuật, công nhân sản xuất… Một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn lao động ở vị trí nhân viên kế toán, kinh doanh, tư vấn… Trong buổi sáng, có khoảng 100 người lao động trên địa bàn các xã thuộc Hoành Bồ cũ đến phỏng vấn, gặp gỡ doanh nghiệp.

Trên địa bàn xã Bằng Cả có 20 người đến tuyển dụng, có 5 người tìm được công việc phù hợp và đi làm trong tháng tới.