Ra mắt mô hình khu dân cư an toàn về PCCC tại xã Bằng Cả - thành phố Hạ Long

Sáng ngày 30/8/2022, UBND xã Bằng Cả - thành phố Hạ Long tổ chức ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại Thôn 1 - xã Bằng Cả. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Kiên - Phó trưởng Công an thành phố Hạ Long - Phó trưởng ban chỉ đạo PCCC thành phố.

Mô hình khu dân cư an toàn về PCCC được triển khai với mục đích nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn chấp hành quy định của Luật Phòng cháy, chữa cháy; tuyên truyền, vận động Nhân dân tự trang bị phương tiện, thiết bị về PCCC tại gia đình; hướng dẫn một số kỹ năng xử lý khi có tình huống xảy ra; xây dựng và củng cố lực lượng PCCC tại khu dân cư, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình, từ đó nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng ứng phó.

Đ/c Bàn Sinh Tề - PCT UBND xã công bố Quyết định thành lập BCĐ xây dựng mô hình "Khu dân cư an toàn PCCC" tại Thôn 1, xã Bằng Cả

Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Kiên – Phó Trưởng Công an thành phố - Phó trưởng ban chỉ đạo PCCC thành phố Hạ Long thay mặt cho Đại biểu cấp trên về dự Lễ ra mắt, đánh giá cao kết quả mà cấp ủy, chính quyền địa phương cùng nhân dân xã Bằng Cả đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn mô hình "Khu dân cư an toàn về Phòng cháy và chữa cháy" được nhân rộng để toàn dân nhận thức được tầm quan trọng của công tác Phòng cháy và chữa cháy, từ đó chủ động phòng ngừa và tự tổ chức chữa cháy, thoát nạn, cứu người, cứu tài sản có hiệu quả, an toàn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Đ/c Nguyễn Thành Kiên - Phó trưởng Công an thành phố - Phó trưởng ban chỉ đạo PCCC thành phố Hạ Long phát biểu, chỉ đạo.

Đại diện các thành viên ký cam thực hiện mô hình khu dân cư an toàn PCCC.

Thời gian tới, Công an thành phố Hạ Long sẽ tiếp tục nhân rộng các mô hình khu dân cư an toàn PCCC; triển khai nhiều đợt huấn luyện cho người dân và lực lượng chữa cháy tại chỗ. Tham mưu, đề xuất cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, tổ chức tăng cường đầu tư, mua sắm trang thiết bị, phương tiện PCCC tại các khu dân cư; thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng về PCCC.

Phan Tuấn Anh Trưởng Công an - xã Bằng Cả