Khai giảng lớp du lịch gia đình tại xã Bằng Cả

Chiều ngày 11/9/2023, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Bằng Cả, Phòng Lao động Thương binh và xã hội thành phố Hạ Long phối hợp với UBND xã Bằng Cả và Công ty TNHH Phát triển Thương mại và Đào tạo nghề Hòa Thành tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề trình độ sơ cấp, đào tạo nghề dưới 3 tháng nghề nghiệp du lịch tại xã Bằng Cả.

Quang cảnh buổi khai giảng

Tham dự buổi lễ khai giảng có bà Phạm Thị Nhàn, Phó trường phòng Lao độngt hương binh và xã hội thành phố Hạ Long, bà Vũ Thị Xuân Hòa – Giám đốc Công ty TNHH phát triển TM & ĐTN Hòa Thành; Ông Bàn Sinh Tề - Phó chủ tịch UBND xã Bằng Cả, cùng 20 học viên là các hộ dân trên địa bàn xã.

Bà Phạm Thị Nhàn, Phó Phòng Lao động TB và xã hội thành phố Hạ Long phát biểu khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, bà Phạm Thị Nhàn – Phó Trưởng phòng Lao động TB và xã hội thành phố Hạ Long  đã nêu lên vai trò, ý nghĩa của việc phát triển du lịch tại địa phương gắn với xã Bằng Cả phấn đấu hoàn thành chương trình nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024. Đồng thời nhấn mạnh để khai thác được tiềm năng du lịch thì nguồn nhân lực phải hiểu, biết làm, biết khai thác du lịch là rất cần thiết và là yếu tố then chốt xuyên suốt trong quá trình phát triển du lịch tại địa phương.

Trong thời gian 3 tháng, 20 học viên là dân tộc thiểu số xã Bằng Cả, thành phố Hạ Long sẽ được đào tạo nhiều chuyên đề khác nhau như: Kỹ năng giao tiếp với khách du lịch; hướng dẫn du lịch; nghiệp vụ bán hàng; kiến thức kinh doanh khởi nghiệp.

ông Bàn Sinh Tề - Phó chủ tịch UBND xã Bằng Cả phát biểu tại buổi khai giảng

Khóa học giúp các học viên nâng cao kỹ năng cần thiết nhằm khai thác tiềm năng và lợi thế du lịch của địa phương. Từ đó tạo nền tảng cơ bản cho người dân xã Bằng Cả thích ứng với môi trường và cách làm du lịch, tạo công ăn việc làm cho người dân trong thời gian tới./.