Hội nghị lấy ý kiến Nhân dân tham gia góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Sáng ngày 02/03/2023, HĐND, UBND, UB. MTTQ xã Bằng Cả phối hợp tổ chức hội nghị triển khai lấy ý kiến Nhân dân tham gia góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Dự hội nghị có đồng chí Đặng Văn Mạnh, Bí thư, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND, các đại biểu HĐND xã khóa XX, các đồng chí Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn và đại diện 80 đại biểu cư trú trên địa bàn 3 thôn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia ý kiến vào một số vấn đề: Về thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất; thu hồi đất và bồi thường, hỗ trợ tái định cư; quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất...; nhất trí về chủ trương sửa đổi Luật Đất đai và khẳng định: Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi đã đáp ứng yêu cầu bức thiết trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, phù hợp với xu thế phát triển hiện nay.

Đ/c Lý Văn Lập, Chủ tịch MTTQ thông qua nội dung trong dự thảo luật đất đai sửa đổi

và xin ý kiến của nhân dân trên địa bàn xã

Phát biểu chỉ đạo, tại hội nghị: Đ/c Đặng Văn Mạnh, Bí thư, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh Hội nghị triển khai lấy ý kiến Nhân dân tham gia góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết, thể hiện ý chí, nguyện vọng của Nhân dân. Tạo sự thống nhất, đồng thuận của Nhân dân; nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật, trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức trong việc hoàn thiện chính sách pháp luật về đất đai. Đề nghị các đồng chí Bí thư, Đoàn thể, UBND tiếp tục quan tâm triển khai đến toàn thể Nhân dân và hoàn thành việc lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn xã Bằng Cả theo Kế hoạch đề ra.

Đ/c Đặng Văn Mạnh, Bí thư, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Kết luận hội nghị: Đ/c Lý Văn Lập, Chủ tịch MTTQ đề nghị cán bộ, công chức, người lao động từ xã đến thôn tích cực nghiên cứu, tuyên truyền, triển khai thực hiện tốt việc tham gia đóng góp ý kiến về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)…Bộ phận tổng hợp ý kiến tham gia của cán bộ, Nhân dân, tổng hợp đầy đủ, không được bỏ sót bất kỳ ý kiến nào, hoàn thiện Báo cáo nộp thành phố đúng thời gian quy định.

Tin bài: Hải Quyên – xã Bằng Cả