Công an xã Bằng Cả xử lý 01 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản trong nhà dân

Ngày 29/3/2023, nhận được tin báo, tố giác tội phạm của chị Bàng Thị Khuyên, sinh năm 1989, công dân xã Bằng Cả về việc mất trộm 01 con lợn (lợn đất) tiết kiệm, trong đó có nhiều tiền mặt giá trị lớn, Công an xã đã nhanh chóng tiếp nhận và triển khai các biện pháp nghiệp vụ, triệu tập đối tượng nghi vấn.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Nịnh Văn Khánh, sinh năm 1998, tạm trú tại Xóm 3, Thôn 2, xã Bằng Cả, thành phố Hạ Long, đã khai nhận thời gian gần đây do không có việc làm, lại thiếu tiền tiêu, thấy gia đình nhà chị Khuyên hàng xóm hay vắng nhà, lợi dụng sơ hở, không có người trông coi nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản, vào khoảng ngày 28/03/2023 khi đi ngang qua nhà chị Khuyên, phát hiện thấy cửa nhà mở, không có ai ở nhà, Khánh đã lẻn vào, lục soát lấy đi 01 con lợn tiết kiệm mang về nhà đập ra, trong đó có 8.211.000 đồng. Công an xã đã lập hồ sơ ban đầu chuyển Công an thành phố Hạ Long xử lý theo quy định.

Công an xã làm việc với đối tượng Nịnh Văn Khánh và hiện trường vụ trộm

            Qua vụ việc trên, Công an xã khuyến nghị nhân dân trên địa bàn cần nâng cao cảnh giác, không để tài sản có giá trị ở nơi dễ tìm, dễ thấy, có nhiều người biết, khi vắng nhà, nhất là các trường hợp vắng nhà lâu ngày cần khóa cổng cửa cẩn thận, bố trí người trông coi, cất giữ tài sản có giá trị ở nơi an toàn. Tăng cường lắp đặt camera an ninh ở các nơi quan trọng (nơi cất giữ tài sản). Khi phát hiện các đối tượng có nghi vấn hoặc xảy ra các vụ việc liên quan, cần nhanh chóng đến cơ quan Công an để trình báo, tố giác tội phạm.

 

Phan Tuấn Anh – Trưởng Công an xã

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 25