Công an xã Bằng Cả tổ chức hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” và hội nghị “toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Chiều ngày 04/8, Công an xã Bằng Cả và Mặt trận tổ quốc xã Bằng Cả phối hợp tổ chức hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” và hội nghị toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Văn Mạnh – Bí thư, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, già làng, Trưởng bản, Người uy tín, Trưởng các thôn trên địa bàn xã.

Quang cảnh hội nghị

Trong 8 tháng qua, công an xã Bằng Cả đã xác minh làm rõ 1 vụ trộm cắp tài sản, xét nghiệm 32 trường hợp nghi nghiện, lập hồ sơ giáo dục tại xã 02 trường hợp, lập hồ sơ đề nghị cai nghiện bắt buộc 4 trường hợp. Thực hiện giúp dân giải quyết nhanh các thủ tục hành chính; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân ký cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật; mở các đợt tấn công trấn áp tội phạm nhất là dịp tết nguyên đán đạt kết quả tốt. Duy trì hiệu quả các mô hình ANTT trên địa bàn; Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng đội ngũ cán bộ công an bản lĩnh, nhân văn, vì dân phục vụ, củng cố tổ chức vững mạnh, trong sạch đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Đặng Văn Mạnh - Bí thư, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, với tinh thần dân chủ, cởi mở và nhận được nhiều ý kiến đóng góp, kiến nghị của nhân dân xoay quanh các vấn đề về phòng chống các tệ nạn xã hội trên địa bàn, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ… công an xã Bằng Cả đã lắng nghe, tiếp thu để khắc phục và làm tốt hơn nữa nhiệm vụ trong thời gian tới.

Ông: Đặng Văn Thương - Trưởng bản, người uy tín phát biểu tham luận tại hội nghị

Cùng ngày UBND xã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023, tại hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả nổi bật của công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, những tồn tại, hạn chế và phương hướng trong thời gian tới; hội nghị được nghe 02 tham luận về cách làm hay trong thực hiện phong trào và đc nghe phát biểu chỉ đạo giao nhiệm vụ công tác xây dựng phong trào trong thời gian tiếp theo của đồng chí Đặng văn Mạnh - Bí thư Đảng uỷ, CT HĐND xã.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Nhân dịp này có 06 tập thể và 09 cá nhân được các cấp biểu dương khen thưởng.