Bế giảng lớp thêu may trang phục dân tộc năm 2023

Ngày 01/10/2023 Trung tâm học tập cộng đồng phối hợp với Hội phụ nữ, đoàn thanh niên xã Bằng Cả tổ chức bế giảng lớp thêu may trang phục dân tộc năm 2023. Tham gia lớp truyền dạy có 15 học viên là các em học sinh trường TH và THCS Bằng Cả 03 học viên là người dân tộc Dao thanh y trên địa bàn xã.

Toàn cảnh buổi bế giảng lớp truyền dạy nghệ thuật thêu hoa văn trang phục dân tộc

      Đã từ lâu trang phục truyền thống dân tộc Dao có rất nhiều họa tiết, hoa văn độc đáo và đẹp mắt. Tuy nhiên, hiện nay số người biết thêu ngày càng ít dần đi và có nguy cơ mai một. Vì vậy, lớp học nhằm bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa, gắn công tác bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống với các hoạt động văn hoá, văn nghệ, tạo việc làm, tăng thu nhập cho nhân dân, góp phần vào phát triển kinh tế – phát triển du lịch tại địa phương.

Các sản phẩm sau lớp học

      Qua 02 tháng học tập, các học viên được truyền dạy thêu các họa tiết trong trang phục dân tộc tạo ra sản phẩm để phục vụ khác du lịch, ý nghĩa trong trang phục truyền thống; hướng dẫn các kỹ thuật, kỹ năng, bí quyết thêu hoa văn trên trang phục truyền thống và phụ kiện túi, địu, mũ, gối, khăn đội đầu, túi...dân tộc Dao.

       Thông qua lớp truyền dạy, lãnh đạo xã mong muốn với những kỹ năng thêu học viên học được sẽ giúp cho nhiều người dân trên địa bàn xã sẽ áp dụng vào phát triển đời sống, nâng cao thu nhập, tạo sản phẩm để phục vụ khách du lịch, góp phần giữ gìn và phát huy trang phục truyền thống của địa phương.

Các cá nhân được khen thưởng

      Tại lớp có 08 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong tại lớp học thêu may trang phục dân tộc được biểu dương, khen thưởng.

 

Hải Quyên

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 122