Bế giảng lớp học thêu may trang phục dân tộc Dao năm 2024

Sau 3 tháng học tập nghiêm túc, tối ngày 06/10 tại trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND xã Bằng Cả đã tổ chức bế giảng lớp thêu may trang phục dân tộc Dao năm 2024. Tham gia lớp họ có trên 15 học viên là người dân tộc Dao, hội phụ nữ, hội người cao tuổi, các em học sinh trên địa bàn xã.

Toàn cảnh buổi bế giảng lớp thọc thêu may trang phục dân tộc Dao

Tới dự có đồng chí Bàn Thị Vinh - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Hội phụ nữ, đồng chí Đặng Đức Chính Bí thư Đoàn Thanh niên xã cùng các bạn đoàn thanh niên và các học viên của lớp về dự đông đủ.

Các đại biểu và các bạn học viên chụp ảnh tại buổi bế giảng

Đã từ lâu trang phục truyền thống dân tộc Dao có rất nhiều họa tiết, hoa văn độc đáo và đẹp mắt. Tuy nhiên, hiện nay số người biết thêu ngày càng ít dần đi và có nguy cơ mai một. Vì vậy Trung tâm Học tập Cộng đồng, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn thanh niên xã Bằng Cả đã phối hợp mở lớp học nhằm bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa, gắn công tác bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống với các hoạt động văn hoá, văn nghệ, tạo việc làm, tăng thu nhập cho bà con, góp phần vào phát triển kinh tế – phát triển du lịch tại địa phương. Qua 3 tháng học tập, các học viên được truyền dạy nội dung: Giới thiệu tầm ảnh hưởng của nghệ thuật thêu hoa văn truyền thống của các dân tộc nói chung và nghệ thuật thêu hoa văn truyền thống dân tộc Dao nói riêng; hướng dẫn các kỹ thuật, kỹ năng, bí quyết thêu hoa văn trên trang phục truyền thống và phụ kiện túi, địu, mũ, khăn đội đầu... của dân tộc Dao.

Các sản phẩm của các học viên sau khóa học

Thông qua lớp truyền dạy, Ban tổ chức mong muốn với những kỹ năng thêu học viên học được sẽ giúp cho nhiều người dân trên địa bàn xã Bằng Cả sẽ áp dụng vào phát triển đời sống, nâng cao thu nhập, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc đồng thời nhằm tạo ra sản phẩm để phục vụ khách du lịch.

Các học viên được khen thưởng sau khóa học.

Sau khi hoàn thành khóa học Ban tổ chức lớp học tặng khen thưởng cho 06 học viên có thành tích xuất sắc trong 3 tháng học vừa qua.